• Cung cấp các giải pháp về sàn gỗ hàng đầu Việt Nam

Cách kết hợp hài hòa sàn gỗ với đồ nội thất

Sự kết hợp nội thất trong nhà ảnh hưởng rất nhiều tới tổng thể kiến trúc cả căn nhà, dù căn nhà xây đẹp, đồ nội thất đắt tiền nhưng cách chia các phần trong nhà không tốt cũng như không phối hợp được hài hòa được nội thất với các phần phụ sẽ không tạo ra được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.  Vậy làm cách nào để kết hợp hài hòa tổng thể các phần trong nhà từ màu tường, màu sàn gỗ tới các đồ nội thất trong nhà? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

ket-hop-san-go-cung-do-noi-that

Chú ý tới sự tương hợp trong cách phối hợp màu sắc

Điểm thiết yếu trong quá trình thiết kế nội thất chính là đảm bảo sự tương hợp giữa màu sắc của sàn gỗ với các đồ nội thất trong phòng, do đó ngay từ trước khi lắp sàn gỗ hãy cân nhắc thật kỹ về phong cách bạn hướng đến để không tính toán sai lệch về số đồ nội thất cần mua cũng như các thành phần phụ kiện khác. Với những bạn yêu thích phong cách cổ điển kiểu thuần Việt, thì lời khuyên cho bạn là hãy thử chọn tone màu sàn gỗ đậm kiểu sàn gỗ tự nhiên kiểu thân cây hay đậm hơn là màu đất sẽ tôn lên được kiến trúc tổng thể cho ngôi nhà của bạn. Đừng nên chọn màu sàn quá sáng hay quá tối sẽ không thể hiện được hết vẻ đẹp của nội thất.

noi-that-cho-san-go

Tìm dòng sàn gỗ làm bật lên vẻ đẹp nội thất

Tông màu sàn gỗ cũng là một phần trợ giúp không nhỏ để giúp không gian nhà bạn trở nên thu hút hơn. Ví như bạn muốn chọn những đồ nội thất màu tối ấn tượng kiểu sang trọng hiện đại thì hãy chọn sàn gỗ với màu chìm hơn so với toàn bộ không gian. Một yếu tố khác bạn nên cân nhắc tới là yếu tốt phong thủy, bởi phong thủy có ảnh hưởng rất nhiều tới chủ nhà có những màu tương sinh tương hợp cũng có những màu khắc do đó hãy lên danh sách các màu phù hợp với mệnh của gia chủ sau đó kết hợp các màu này lại với nhau để tạo ra sự pha trộn hài hòa nhất. Sự kết hợp những màu sắc này sẽ giúp bạn vừa có không gian đẹp lại có phong thủy tốt hỗ trợ việc làm ăn luôn được thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm v

Sản gỗ công nghiệp

Sàn gỗ nhựa ngoài trời

Sàn nhựa giả gỗ

Màu đơn chưa chắc đã an toàn

Quan điểm của nhiều người rằng để tạo ra hiệu quả thẩm mỹ nhất định thì chỉ nên chọn màu sàn gỗ càng đơn giản càng tốt và đồ nội thất cũng không nên quá màu mè tuy nhiên sự đơn giản áp dụng không đúng cách sẽ khiến không gian trở nên đơn điệu nhàm chán. Ngoài việc hướng tới sự hòa hợp giữa các phần trong nhà bạn nên tạo ra cho không gian nhà mình một điểm nhấn nhất định để toàn bộ thiết kế nội thất trở nên bắt mắt hơn. 

trang-tri-noi-that-san-go-toi-mau

Số đồ nội thất trong nhà nên bố trí theo không gian

Chọn vật liệu lót sàn là sàn gỗ, bạn nên chú ý tới số đồ nội thất sẽ đặt trong nhà hãy chắc chắn số lượng sẽ cân bằng không quá nhiều hay ít. Nếu diện tích căn phòng nhỏ bạn có thể khéo léo chọn màu sắc hay các vật dụng như gương, tranh treo tường để tạo cảm giác diện tích phòng tăng. Còn với những không gian rộng, hãy chọn thêm một vài món đồ nội thất có màu sắc phù hợp để khéo léo làm dịu đi cảm giác trống trải của cả căn phòng đưa đến sự ấm áp trong không gian. 

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI