• Cung cấp các giải pháp về sàn gỗ hàng đầu Việt Nam

Chỉ số chống nước của sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp chống nước đang trở thành dòng vật liệu được đông đảo khách hàng, các nhà đầu tư, nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư, các nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn và quan tâm hàng đầu. Khi chọn mua gỗ ốp lát nội thất, có bao giờ bạn để ý đến ký hiệu về chỉ số chống nước AQ (AQua) không? Thực tế, thông số này rất quan trọng quyết định đến khả năng và mức độ chống nước ở ván sàn. 

Chỉ số chống nước của sàn gỗ công nghiệp

Khi tìm mua ván sàn công nghiệp, các đơn vị hay người bán thường sẽ giới thiệu đến người dùng về khả năng chống nước ở sàn gỗ. Tuy nhiên, rất ít nhà bán nào có thể cho bạn một chỉ số hay mức độ chống nước cụ thể ở mỗi loại sàn. Thực tế, khả năng chống nước ở sàn công nghiệp được thể hiện qua chỉ số AQ (AQua) AQ5, AQ4, AQ3, AQ2, AQ1.

AQ (AQua) là thước đo đánh giá khả năng chống nước ở mỗi loại ván gỗ công nghiệp. Để kiểm tra khả năng chống nước, các tấm ván sau khi được ngâm nước trong thời gian nhất định, thông thường từ 24 giờ đến 48 giờ. Sau đó lấy ra, dùng thước chuyên dụng để đo mức độ trương nở của cốt gỗ sau khi ngâm. So sánh độ dày của tấm gỗ loại đó trước và sau khi ngâm nước sẽ đánh giá được mức độ chống nước của nó. Độ trương nở càng thấp chứng tỏ khả năng chống thấm nước càng cao. Mức độ trương nở ở mỗi dòng sàn được ký hiệu theo thang đo từ AQ1 đến AQ5.

Thang đo tiêu chuẩn AQ thể hiện mức độ chống nước ở mỗi loại ván sàn. Chỉ số này có 5 cấp độ AQ5, AQ4, AQ3, AQ2, AQ1. Trong đó, AQ5 là cấp độ có khả năng chống nước cao nhất với độ trương nở dưới 5%. Mỗi thang đo biểu thị cho khả năng chống nước từ thấp đến cao. Dựa vào đây, người dùng dễ dàng lựa chọn dòng ván phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình.

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chống nước phù hợp

Không chỉ đơn thuần là một ký hiệu mà còn có vai trò quan trọng trong việc quyết định đến khả năng chống nước ở mỗi loại ván sàn công nghiệp. Nhà sản xuất sẽ dựa vào thông số AQ để thể hiện khả năng chịu nước trên mỗi dòng sàn. Thông qua ký hiệu này, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn dòng ván phù hợp với nhu cầu, sở thích, mục đích và chi phí mình muốn bỏ ra.

 • AQ1_Cấp độ 1 (Độ trương nở ≤ 18%): Chỉ nên sử dụng cho những khu vực ít hoặc không tiếp xúc với nước. Ở cấp độ này, chúng ta sẽ thấy được sự chênh lệch về độ nở khá rõ. Tấm gỗ sẽ bị cong nhẹ ở phần mép. Tuy nhiên, nếu hong khô một thời gian nhất định, tấm ván vẫn có thể trở lại trạng thái bình thường.

 • AQ2_Cấp độ 2 (Độ trương nở ≤ 12%): Chỉ số chống nước ở ngưỡng an toàn, phù hợp cho những công trình nội thất với quy mô vừa phải, không tiếp xúc quá nhiều với độ ẩm và nước.

 • AQ3_Cấp độ 3 (Độ trương nở ≤ 10%): Là ngưỡng cấp độ chống nước tốt, chỉ nở nhẹ. Nếu không quan sát kỹ sẽ rất khó nhận ra sự khác biệt. Đây là dòng sàn với khả năng chống nước ở ngưỡng đảm bảo, phù hợp cho mọi nhu cầu lắp đặt thuộc phân khúc tầm trung.

 • AQ4_Cấp độ 4 (Độ trương nở ≤ 8%): Thuộc dòng sàn cao cấp. Khả năng chống nước rất tốt, phù hợp sử dụng cho những công trình cận cao cấp đến cao cấp.

 • AQ5_Cấp độ 5 (Độ trương nở ≤ 5%): Trong điều kiện ngâm nước 24h. Mức độ trương nở cốt gỗ hầu như không thể quan sát bằng mắt thường và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc sàn. Phù hợp sử dụng cho những công trình thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao.

Dựa vào bảng khuyến nghị trên đây, có thể nhận thấy chỉ số chống nước ở sàn gỗ công nghiệp AQ ảnh hưởng rất lớn đến tiêu chuẩn chất lượng gỗ. Người dùng nên lưu ý những thông tin này để việc chọn mua ván sàn được đảm bảo, hợp lý, đúng với chi phí mình bỏ ra.

Sàn Gỗ Phương Nam cung cấp sàn gỗ công nghiệp chống nước cao cấp

Pergo một thương hiệu sàn gỗ nổi tiếng toàn cầu đã góp mặt vào sân chơi ván lót sàn hơn 90 quốc gia trong đó có Việt Nam. Chỉ sau vài năm ra mắt thị trường Việt sàn gỗ Pergo Aqua đã nhanh chóng nắm giữ thị phần sàn gỗ công nghiệp Châu Âu siêu chịu nước với gói bảo hành ngay cả khi ngập nước.

Sàn Gỗ Pergo Classic Plank (Aqua Safe)

Sàn Gỗ Pergo Classic Plank (Aqua Safe)

Bề mặt sàn gỗ được bao phủ 3 lớp TitanX™ chống trầy xước – chống bám bụi giúp dễ vệ sinh lau chùi, kháng khuẩn. Hệ thống cốt gỗ HDF kháng ẩm của Pergo kết hợp hèm khóa Unilin chắc chắn tạo nên liên kết chặt chẽ, cộng thêm bề mặt bảo vệ theo xu hướng “Sensation” phủ dài theo tất cả các hướng để tạo ra một bề mặt hoàn toàn khép kín. Với bề mặt phong phú có các cấp độ bóng – sần và vân gỗ đa dạng mang đến nhiều phong cách khác nhau: từ cổ điển đến hiện đại phù hợp với các thiết kế nội thất tinh tế, sang trọng.

Thông tin cụ thể

CÔNG NGHỆ HÈM KHÓA

Perfect Fold ™ 3.0

CHỐNG TRẦY XƯỚC

Cao

BẢO VỆ BỀ MẶT

Aquasafe / TitanX – Kháng nước / chống trầy xước

THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT

Sensation – kháng nước

CHỐNG BÉN LỬA

Cfl-s1

TÍNH NĂNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Nordic swan / PEFC – Đạt chứng nhận sinh thái Bắc Âu / PEFC

CẤU TRÚC BỀ MẶT

Genuine Wood – Gỗ thật

CLASS

Living expression

KÍCH THƯỚC TỪNG THANH

1200 X 190 X 8 mm

SỐ TẤM/ 1 HỘP

7 thanh / hộp = 1.596 m2

CHỐNG VA ĐẬP

Class 32

KHÁNG ẨM

cao

Lamton AquaGuard với thiết kế ấn tượng chuẩn gu châu Á, bổ sung thêm nhiều mã màu dành riêng cho người Việt.  Sở hữu chất lượng và tính thẩm mỹ riêng biệt, bộ sưu tập mới này mang trong mình những ưu điểm khá nổi bật. Ngoài khả năng chống nước, chống mối mọt tốt, sàn gỗ công nghiệp Lamton AquaGuard còn đáp ứng hầu hết các tiêu chí của một thương hiệu chuẩn 4 sao.

Sàn Gỗ Lamton AQUAGUARD 12mm

Sàn Gỗ Lamton AQUAGUARD 12mm

 • Công nghệ sản xuất hiện đại: Theo tiêu chuẩn Mỹ bởi tập đoàn Hàn Quốc hàng đầu Việt Nam.

 • DENSITY cao: Cốt gỗ HDF với độ nén siêu đặc từ 880 – 910kg/m3.

 • Paper Décor American Standard: Công nghệ bề mặt Pearl Surface tạo nên sự uyển chuyển thanh thoát và rất sống động.

 • AquaGuard đạt chuẩn AQ4: Đạt chuẩn siêu chống nước AQ4 với độ trương nở chiều dày ≤ 8%.

 • Bảo hành chống mối mọt 15 năm: Thay mới 100% thanh gỗ bị mối mọt ăn trong vòng 15 năm.

 • Bảo hành chống ngập nước 24 giờ: Thay mới 100% thanh gỗ bị hư hỏng do ngập nước 24 giờ.

 • Chuẩn AC4 sản xuất đầu tiên tại Việt Nam: Tăng cường khả năng chống trầy xước cho sàn gỗ; là dòng sàn đạt chỉ số AC4 đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

 • Bản gỗ siêu nhỏ như thanh gỗ tự nhiên: Kích thước thanh gỗ siêu nhỏ chỉ 122mm gần bằng với thanh gỗ tự nhiên.

Sàn Gỗ Glomax Aqua Cốt Xanh là dòng sản phẩm mới của thương hiệu với khả năng chịu nước vượt trội, được đánh giá cao trên mọi phương diện. Màu sắc sàn Glomax hòa nhã, gần gũi, phù hợp với nội thất căn hộ, nhà phố.

 • Quy cách: 1223 x 150 x 12mm

 • Chống trầy AC4

 • 1 hộp có 10 thanh, 1.83450m2

 • Xuất xứ Việt Nam

 • Bảo hành 15 năm

Sàn Gỗ Glomax 12mm Aqua Cốt Xanh

Sàn Gỗ Glomax 12mm Aqua Cốt Xanh

Ưu điểm nổi bật của Sàn Gỗ Glomax Aqua Cốt Xanh 12mm

 • Cốt xanh hút ẩm và chịu nước cực tốt

 • Màu sắc gần gũi, tự nhiên, hòa nhã với tông màu nhẹ, dễ phối màu

 • Chống trầy xước tốt, đạt mức AC4 và chống trơn trượt

 • Hệ thống hèm khóa kép đảm báo các thanh gỗ được nối sát và giúp các thanh sàn được kết nối chặt chẽ với nhau hơn

 • Khả năng chịu nước tốt lên tới 48h, hơn hẳn các mẫu ván sàn giá rẻ. Tuy nhiên vẫn thua các mẫu ván sàn Malaysia

 • Tránh được côn trùng, sâu mọt bởi phôi gỗ được xử lý bằng công nghệ đặc biệt

 • Cốt gỗ tự nhiên cứng chắc, đảm bảo độ bền ổn định trong thời gian sử dụng

 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh trong cùng phân khúc

Nên sử dụng sàn gỗ Aqua cấp độ mấy?

Với thị trường ván sàn sôi động như hiện nay, người dùng sẽ bắt gặp rất nhiều loại ván sàn với khả năng chống nước được các nhà bán thông tin khác nhau. Tuy nhiên, những loại sàn không đảm bảo chất lượng, tiêu chí này thường rất mơ hồ hoặc thậm chí là không có. Chỉ những thương hiệu cao cấp, đảm bảo chất lượng mới có chỉ số chống nước được nhà bán cung cấp cụ thể, rõ ràng. Thực tế, có khá nhiều sự lựa chọn khiến bạn băn khoăn không biết nên dùng loại sàn có chỉ số AQ mấy là tốt? Thực ra, chất lượng ván sàn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Cũng như dựa vào nhu cầu, mục đích, vị trí người dùng muốn lắp đặt mà sẽ chọn loại ván có chỉ số chống nước tương thích.

Tuy nhiên, nhà sản xuất và các chuyên gia khuyên người dùng nên chọn loại sàn có chỉ số chống nước AQ ở sàn gỗ công nghiệp rõ ràng, và nên chọn loại ván đảm bảo thang đo tiêu chuẩn trong khoảng AQ1 đến AQ5. Nếu vượt qua mức AQ1 thì không nên chọn. Trong đó, AQ5 là chỉ số cho khả năng chống nước tốt nhất. Đi theo đó thì giá thành cũng sẽ cao hơn. AQ càng cao sẽ có giá càng cao và khả năng chịu nước cũng càng cao.

Tiêu chuẩn thi công lắp đặt sàn gỗ chống nước của Sàn Gỗ Phương Nam

Kỹ thuật thi công đóng vai trò quan trọng không kém trong việc quyết định tính thẩm mỹ và chống nước của công trình. Kỹ thuật thi công để tạo nên ván sàn chống nước nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao, bền bỉ theo thời gian thì phải đòi hỏi người thi công phải có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt sàn gỗ. Vì vậy nếu gia chủ chưa nắm rõ quy trình thi công sàn gỗ đúng kỹ thuật thì nên sử dụng dịch vụ thi công sàn của Sàn Gỗ Phương Nam tại TPHCM.

 • Thợ thi công giỏi: Với đội ngũ thợ thi công sàn gỗ lát cầu thang chuyên nghiệp, làm việc lâu năm trong nghề có thể lắp đặt, sửa chữa và khắc phục mọi sự cố về sàn gỗ.

 • Chất lượng tốt nhất: Chúng tôi cam kết chất lượng cũng như bảo hành dài hạn cho khách hàng.

 • Thi công chuẩn quy trình và nhanh chóng: Chúng tôi luôn có mặt nhanh chóng khi quý khách hàng có yêu cầu. Thợ thi công và lắp đặt nhanh chóng để không mất thời gian của khách hàng. Thi công, sửa chữa đúng tiến độ, nhanh chóng nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng công trình.

 • Phạm vi nhận thi công. Công trình bao nhiêu mét vuông chúng tôi cũng nhận. Cho dù quý khách có nhu cầu thi công một căn phòng 10m2 thì Sàn Gỗ Phương Nam vẫn nhận thi công.

 • Chi phí lắp đặt rẻ: Chúng tôi luôn đưa ra mức giá cạnh tranh nhất so với nhiều đơn vị khác trên thị trường.

 • Bảo hành uy tín trách nhiệm với thời gian dài. Đặc biệt hỗ trợ sửa chữa sàn gỗ lát cầu thang hỏng do lỗi khách hàng với chi phí thấp nhất.

Chúng tôi cung cấp các loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nhựa ngoài trời , sàn nhựa giả gỗ với đa dạng chủng loại, màu sắc, kích thước đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ cao cấp cho ngôi nhà của mình hoặc có vấn đề xin vui lòng liên hệ với Sàn Gỗ Phương Nam qua hotline: 0931404525 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất. Chúng tôi xin cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI