• Cung cấp các giải pháp về sàn gỗ hàng đầu Việt Nam

Kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ phù hợp với không gian ngôi nhà

Khi bạn đã quyết định giữa sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa, đã đến lúc cân nhắc về kiểu dáng mẫu mã. Sau đây, Sàn Gỗ Phương Nam sẽ gợi ý một vài điều về sự lựa chọn sàn gỗ như thế nào cho phù hợp với không gian căn phòng. Và điều quan trọng là bạn phải nắm rõ các tiêu chí của mình để đảm bảo có được sàn nhà phù hợp với ngôi nhà của mình.

Lựa chọn màu cho sàn nhà

Căn phòng của bạn rộng hay nhỏ? Nếu bạn đang lắp đặt sàn mới trong một phòng khách lớn và cảm thấy rằng nó quá thoáng, thì bạn nên xem xét các loại sàn có màu tối. Đó là bởi vì các màu tối hơn tạo ra ảo giác rằng một không gian nhỏ hơn so với thực tế. Thật hoàn hảo nếu bạn muốn thêm chút kịch tính và tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

Nếu không gian của bạn nhỏ, thì bạn nên lựa chọn những loại sàn có màu sáng. Vì màu sáng hơn có xu hướng mở ra các khu vực nhỏ hơn, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Màu sáng cũng có thể làm căn phòng trông sáng sủa hơn, đây là điều cần lưu ý nếu bạn có đồ nội thất màu tối hơn.

Hãy nhớ rằng ánh sáng tự nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến diện mạo của sàn nhà. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặt hàng một vài mẫu và thử chúng tại nhà vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Đặt từng mẫu vào phòng bạn muốn lắp đặt sàn, sau đó kiểm tra vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối.

Lựa chọn theo không gian căn phòng

Nếu bạn lựa chọn sàn cho không gian phòng ngủ thì nên lựa chọn sàn dày 8mm bởi vì đây là không gian chúng ta nghỉ ngơi thư giãn, cũng là nơi có tần suất sử dụng, đi lại ít. Còn nếu là phòng khách thì nên lựa chọn loại sàn dày 12mm vì đây là nơi bạn sử dụng thường xuyên, tần suất người qua lại nhiều cũng như là mặt tiền ngôi nhà, do đó việc lựa chọn sàn gỗ phải kỹ càng. Nếu là không gian phòng bếp, đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, vết bẩn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước càng cao càng tốt.

Cập nhập bảng giá sàn gỗ công nghiệp

Lựa chọn độ mờ/bóng cho sàn gỗ

Điều cuối cùng cần xem xét là lớp sơn hoàn thiện của sàn và lượng ánh sáng cho mỗi loại. Có 2 lớp sơn cơ bản đó chính là sơn bóng và sơn mờ.

Mờ

Thích hợp nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, lớp sơn hoàn thiện này thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc che giấu bụi bẩn, vết xước và các khuyết điểm nhờ mức độ sáng bóng thấp. Mặc dù không rực rỡ như lớp sơn bóng, nhưng bạn sẽ đánh giá cao vẻ ngoài dễ lau chùi của nó.

Bóng

Nếu bạn muốn sàn của bạn thực sự nổi bật, thì lớp sơn hoàn thiện bóng thích hợp đối với sàn nhà của bạn. Với mức độ sáng bóng cao, bạn sẽ nhận thấy từng chi tiết trong diện mạo sàn nhà của mình và cảm thấy như có ánh sáng rực rỡ tỏa ra từ đó. Tuy nhiên, vẻ ngoài bóng bẩy này cũng để lộ các khuyết điểm và bụi bẩn, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ về lớp sơn hoàn thiện này.

Trên đây là một số gợi ý mà Sàn Gỗ Phương Nam muốn gửi tới cho các bạn đọc, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn sàn nhà thích hợp cho căn nhà của mình. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909233099 để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: sàn gỗ tự nhiên giá rẻ tại TPHCM

 
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI