• Cung cấp các giải pháp về sàn gỗ hàng đầu Việt Nam

Những xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp của người tiêu dùng hiện nay

Hiện nay, vấn đề sức khỏe đang dần được người tiêu dùng trên thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng quan tâm nhiều hơn. Do đó, những sản phẩm đảm bảo chất lượng và sức khỏe luôn là tiêu chí hàng đầu để người tiêu dùng lựa chọn. Sàn gỗ có nồng độ phát thải khí Formaldehyde cao lâu dần sẽ ảnh hưởng sức khỏe người dùng, vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại sàn gỗ có nồng độ phát thải khí Formaldehyde thấp.

Ngoài vấn đề sức khỏe, vấn đề thẩm mỹ cũng là tiêu chí để người dùng lựa chọn. Một sàn nhà đẹp, phù hợp phong cách sẽ góp phần khiến chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao. Vậy nên, thị trường ván sàn càng phải tích cực biến đổi về mặt thẩm mỹ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thế giới

Do hoạt động phát triển xây dựng khu dân cư ở khu vực Bắc Âu khiến các nước trong khu vực trở nên không ổn định, sản lượng tiêu thụ ván sàn tại Đức, Thụy Sĩ, hay thị trường Bắc Âu nói chung, đã bị thu hẹp lại trong 3 năm trở lại đây. Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá cao khi được sử dụng trong các môi trường khí hậu biến đổi phức tạp, nhưng cũng cải thiện về mặt kinh tế khi có giá thành rẻ hơn các sàn gỗ tự nhiên.

Trong khi lượng tiêu thụ ván sàn tại Châu Âu đang giảm thì khu vực Mỹ Latin và Châu Á – Thái Bình Dương đang có những chuyển biến tích cực. Theo số liệu từ các nhà sản xuất EPLF (Hiệp hội nhà sản xuất ván sàn công nghiệp châu Âu – European Producers of Laminate Flooring), tống lượng sàn gỗ được tiêu thụ tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương đạt khoảng 30 triệu m2, trong đó, tính riêng thị trường Trung Quốc (bao gốm Hong Kong) đạt đến 8,9 triệu m2, đứng đầu trong khu vực.

Xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp trên thị trường Việt Nam

Vừa qua tại Quảng Ninh có một hội thảo khảo sát “Xu hướng sự dụng vật liệu gỗ nội thất 2020 – 2022”. Trong hội thảo, các chuyên gia cho biết là trong thị trường Việt Nam, sàn gỗ công nghiệp hiện đang được tiêu thụ nhiều hơn so với sàn gỗ tự nhiên khoảng 70%. 

Sở dĩ có sự chênh lệch này là do sàn gỗ công nghiệp luôn có giá thành rẻ hơn và phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt, ngoài ra sàn gỗ công nghiệp cũng thuận tiện hơn trong việc thiết kế, nên việc đa dạng hóa các mẫu mã sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cũng được thực hiện dễ dàng hơn. 

Vấn đề sức khỏe luôn được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm, điều đó thể hiện trong việc họ thường có xu hướng lựa chọn sàn gỗ công nghiệp an toàn và có nồng độ phát thải khí Formaldehyde thấp dần và đạt tiêu chuẩn E1 về nồng độ phát thải ở Châu Âu. Tiêu chuẩn này đang dần thay thế cho tiêu chuẩn E2 cũ vì thân thiện và an toàn hơn cho người dùng.  

Các sàn gỗ công nghiệp phù hợp với phong cách sống hiện đại, đơn giản, cùng tông và phối hợp hài hòa với nội thất nhà đang được ưa chuộng tại các khu vực thành phố như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chi phí trung bình cho một m2 sàn gỗ công nghiệp có giá từ 200 – 400 nghìn đồng, và thông thường người Việt sẽ thích sàn gỗ bản nhỏ, hơn là bản lớn. Để có thể kết hợp tốt với nội thất thông minh, hiện đại, sàn gỗ công nghiệp cũng phải được thiết kế phù hợp và linh hoạt trong việc lắp đặt, thay thế để phù hợp với sở thích và xu hướng theo từng mùa mà không ảnh hưởng đến các phần khách của ngôi nhà. 

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp còn có những đặc tính chuyên về việc chịu nước, chịu nhiệt, chống mối mọt và quan trọng là bền theo thời gian để có thể chịu được các tác động về thời tiết khí hậu phức tạp của Việt Nam như nắng nóng, mưa ẩm, nồm,… 

Nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng cũng là vấn đề cần quan tâm. Nếu những người trẻ tuối thường thích phong cách hiện đại, đơn giản thì phong cách trầm và truyền thống được những người cao tuổi ưa chuộng hơn. Ngoài độ tuổi thì giới tính, sở thích, nghề nghiệp cũng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của mỗi người. Do đó, Sàn Gỗ Phương Nam luôn nghiên cứu kỹ lưỡng về hành vi và thói quen của người tiêu dùng. Qua đó có thể cung cấp những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chất lượng và phù hợp với từng đối tượng khách hàng và môi trường họ đang ở.

Trên đây là những xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp của người tiêu dùng trên thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ lựa chọn được cho gia đình mình một loại sàn vừa thích hợp với túi tiền vừa mang tính thẩm mỹ cao. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Sàn Gỗ Phương Nam qua Hotline: 0931404525 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI