• Cung cấp các giải pháp về sàn gỗ hàng đầu Việt Nam

Phân biệt giữa sàn gỗ chống nước và sàn gỗ chống thấm

Khi lựa chọn sàn phù hợp với ngôi nhà và sở thích của bạn, bạn sẽ cảm thấy choáng ngột vì trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Với công nghệ hiện đại, nhà sản xuất ván sàn cũng nâng cấp dòng sản phẩm cũng mình. Bạn dễ dàng tìm thấy một loại sàn có khả năng chống trầy xước, dễ lau chùi và chống thấm nước. Một số sàn không thấm nước, nhưng có khả năng chịu nước. Nghe tới đây hơi khó hiểu phải không nào?

Sàn gỗ chịu nước

Hầu hết các dòng sàn gỗ sẽ hỏng khi tiếp xúc với độ ẩm cao, cho dù thông qua không khí hoặc bị sự cố tràn nước thường xuyên, điều quan trọng nhất là sàn phải có lớp bảo vệ. Miễn là các sự cố tràn nước được khắc phục kịp thời, bề mặt sàn không bị hỏng làm hỏng lõi thì sàn gỗ vẫn an toàn khi tiếp xúc với nước. Sàn chịu nước là một lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực có rủi ro tiếp với nước nhưng ở mức tối thiểu.

Hiểu nôm na là nó có thể chịu nước trong các sự cố nhỏ như: Nước rơi rớt trong quá trình sử dụng, nước em bé tè dầm, nước từ bàn chân ướt, nước từ độ ẩm không khí. Trong một số trường hợp cụ thể như nước mưa hắt từ cửa sổ vào số lượng nhỏ trên bề mặt, nước tràn một tý tẹo từ nhà vệ sinh, không may đổ cốc nước ra nền nhà,… Chúng ta phát hiện ra, lau ngay đi thì không để lại hư hại nào.

Cập nhập bảng giá sàn gỗ tự nhiên mới nhất 2024

Sàn gỗ chống thấm

Sàn gỗ chống thấm nước là những dòng sử dụng hèm khóa chất lượng với độ ăn khớp cao. Với hẻm khóa này, việc lắp đặt không cần dùng đến keo, thay vào đó, các mốc nối sẽ liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này làm cho sàn gỗ siêu chống thấm nước và thông thường sàn gỗ chống nước còn có khả năng chống trầy xước, chịu lực tốt nên hầu như không chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Sàn loại này có thể tự thi công bằng tay rất đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Lưu ý: Sàn gỗ chịu nước dù sao cũng làm từ chất liệu gỗ, mà gỗ thì không chịu nước bằng gạch men hay gỗ tự nhiên được. Tất cả trường hợp hiểu sai dẫn đến sử dụng sai là rất đáng tiếc. Hoặc đôi khi cũng do người bán thiếu trung thực, cứ nói hơi quá nên để bán hàng cho dễ. Sàn gỗ chịu nước không nên lắp đặt tại các không gian có độ ẩm cao như ban công, phòng vê sinh.... Nhưng với dòng sản phẩm sàn gỗ chống thấm nước thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Bạn có thể tùy ý lắp đặt bất cứ khu vực nào kể cả phòng vệ sinh.

Sàn gỗ loại nào chống thấm nước tốt nhất hiện nay?

Gỗ tự nhiên có giá thành cao, nhưng ngày càng có nhiều nhược điểm. Vì lẽ đó mà ngày càng nhiều khách hàng có điều kiện tài chính tốt tìm mua các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có tính năng chống nước thật tốt. Có thể kể đến các dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Pergo của Bỉ như Sàn Gỗ Pergo Modern Plank 8mm; Sàn Gỗ Pergo Classic Plank (Aqua Safe); Sàn Gỗ Pergo Wide Long Plank; Sàn Gỗ Pergo Modern Plank 9 ly; Sàn Gỗ Pergo Domestic Extra...

Ưu điểm của sàn gỗ Pergo:

– Vân gỗ đẹp như gỗ tự nhiên, siêu bền, hạn chế tiếng ồn, đạt tiêu chuẩn: vật liệu xanh.

– Chống trầy xước cao, chống bắt cháy, chống bạc màu, chống ẩm mốc, chống bám bẩn ==> dể dàng vệ sinh, lau chùi.

– Chống thấm nước Aquasafe. Công nghệ hydroseal bảo đảm nước không lọt xuống ngay mối liên kết giữa 2 tấm gỗ lên đến 72h.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác thuộc thương hiệu Malaysia, Đức, Thái Lan.... Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với Sàn Gỗ Phương Nam qua Hotline: 0909233099 để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI