• Cung cấp các giải pháp về sàn gỗ hàng đầu Việt Nam

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp. Để sở hữu một nền sàn đẹp và bền, ngoài chất lượng sản phẩm thì thi công đúng kỹ thuật cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo việc thi công sàn gỗ được thực hiện một cách bài bản và đảm bảo, thì việc tìm kiếm đơn vị thi công uy tín cũng là một việc quan trọng. Sàn Gỗ Phương Nam ngoài việc cung cấp các mặt hàng sàn gỗ nhựa với đa dạng lựa chọn cho Quý khách, cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời đem lại sự tiện lợi nhất cho Quý khách. Dưới đây là quy trình lắp đặt sàn gỗ nhựa phục vụ cho việc giám sát hoặc Quý khách muốn tự tay thực hiện thi công.

Quy trình lắp đặt sàn nhựa gỗ chuyên nghiệp

1. Chuẩn bị dụng cụ, vật tư thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Các dụng cụ, vật tư thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời bao gồm:

 • Sàn gỗ nhựa
 • Nẹp gỗ nhựa
 • Chốt nhựa/Chốt inox
 • Vít inox
 • Máy bắn vít
 • Máy khoan
 • Búa cao su
 • Dụng cụ cắt (máy cắt, máy cắt góc)
 • Dụng cụ đo (thước dây, thước góc, máy đo laser)
 • Khung xương (thanh inox, sắt hộp mạ kẽm, thanh đà gỗ nhựa)
 • Máy hàn khung xương sắt (nếu có)

2. Xử lý bề mặt thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời

Trước khi thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời thì quý khách cần khảo sát mặt bằng xem diện tích như thế nào? Hình dạng công trình có vuông vức không? Đặc biệt, độ dốc nền đã đủ điều kiện thoát nước hay chưa? Sàn gỗ nhựa ngoài trời bắt buộc phải lắp trên nền có độ nghiêng nhẹ, tránh trường hợp nước ứ đọng dưới mặt sàn.

3. Lắp đặt khung xương cho sàn gỗ nhựa

Sau khi mặt bằng đã được chuẩn bị xong thì Quý Khách tiến hành lắp đặt khung xương (thanh đà) lên bề mặt công trình. Khoảng cách giữa các thanh xương tầm 225 – 275 mm.

Ta chỉ nên sử dụng thanh đà gỗ nhựa khi mặt sàn có độ bằng phẳng cao. Nếu không, Quý khách vui lòng sử dụng thanh sắt hộp mạ kẽm hoặc thanh inox để làm khung xương cho sàn.

Trong trường hợp diện tích công trình quá lớn, cần nối sàn gỗ nhựa thì ngay tại vị trí mối nối cần lắp đặt thanh xương sát nhau. Điều này giúp bảo vệ sàn không bị gãy.

Lắp đặt khung xương sao cho khoảng cách tối thiểu giữa sàn gỗ nhựa và cốt nền là 3 cm.

Bắt vít cố định thanh đà gỗ nhựa xuống nền

4. Tiến hành lắp đặt thanh sàn gỗ nhựa ngoài trời đầu tiên

Ta lắp thanh sàn gỗ nhựa đầu tiên ở sát tường với khoảng cách giữa sàn và tường là 15 mm. Sau đó, ta sử dụng chốt nhựa (hoặc chốt Inox) để cố định thanh sàn xuống thanh xương.

Thanh sàn nằm vuông góc với thanh xương.

Ta chỉ sử dụng chốt Inox trên công trình có diện tích nhỏ, ít tiếp xúc nước như: sàn du thuyền, nhà lắp ghép (nhà chòi),…

Sử dụng chốt nối và vít inox để cố định thanh sàn xuống thanh xương

5. Lắp đặt các thanh sàn gỗ nhựa còn lại đến khi hoàn thiện

Lúc này, chốt nhựa (hoặc chốt Inox) đóng vai trò là điểm liên kết giữa các thanh sàn và được cố định xuống thanh xương bằng vít Inox. Khoảng cách giữa các thanh sàn gỗ nhựa cụ thể như sau:

 • Khoảng cách 6 – 8 mm: khi công trình sử dụng chốt nhựa.
 • Khoảng cách 3 – 5 mm:  khi công trình sử dụng chốt Inox.

Lưu ý: Sàn gỗ nhựa ngoài trời nên được lắp theo kiểu so le 50 – 50 (tạo thành hình bậc thang). Có nghĩa là 2 thanh sàn nằm cạnh nhau nên được lắp lệch chiều dài theo tỉ lệ ½. Cách lắp đặt này giúp kết cấu của sàn được đảm bảo ở mức cao nhất.

Thao tác này được thực hiện liên tục đến khi xong mặt sàn hoàn chỉnh. Riêng khoảng cách tại đầu thanh sàn (nơi không sử dụng chốt nối) thì chúng tôi khuyến nghị quý khách nên để khoảng cách >= 5mm.

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ giá rẻ TPHCM

6. Tiến hành che lấp điểm kết thúc của sàn gỗ nhựa

Để bề mặt thi công sàn gỗ nhựa được hoàn thiện thì ta cần che lấp các cạnh của sàn. Thợ thi công có thể sử dụng nẹp v, thanh đa năng hoặc mũi bậc gỗ nhựa để che.

Sử dụng nẹp V gỗ nhựa để che điểm kết thúc của sàn.

Trong trường hợp sử dụng Nẹp V gỗ nhựa để che cạnh sàn tại vị trí góc vuông, Quý Khách cần phải cắt thanh nẹp theo góc 45 độ. Có như vậy, khi ghép 2 thanh nẹp lại với nhau sẽ tạo thành một góc vuông hoàn hảo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Cắt thanh nẹp V theo góc 45 độ để lắp tại vị trí góc vuông.

Canh góc cắt nẹp chuẩn sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình

Ta cố định nẹp vào thanh xương và sàn bằng vít inox là đã hoàn thành xong công trình thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời.

Đơn vị thi công lắp đặt sàn nhựa gỗ uy tín

Sàn Gỗ Phương Nam chuyên nhận cung cấp thi công và lắp đặt các loại sàn gỗ nhựa ngoài trời tất cả các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh với giá phải chăng hợp lý. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt sàn gỗ nhựa tại các công trình lớn nhỏ trên địa bàn TPHCM, từ đó rút ngắn thời gian lắp đặt sàn gỗ nhựa cho quý khách, giảm chi phí và mang đến cho bạn vẻ đẹp trong từng căn phòng.

Hiện tại, Sàn Gỗ Phương Nam cung cấp dịch vụ thi công trọn gói với đa dạng sàn gỗ nhựa như Sàn Gỗ Nhựa Ngoài Trời; Lam Gỗ Nhựa Ngoài Trời; Gỗ Nhựa Ốp Tường, Trần Ngoài Trời; Tấm Ốp Nhựa Lam Sóng Trong Nhà; Tấm Ốp Tường Nano Vân Gỗ Cao Cấp.

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn đầy đủ các bước thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời cho Quý Khách. Hiện nay, đơn vị Sàn Gỗ Phương Nam có cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt sàn gỗ nhựa. Mời Quý khách liên hệ chúng tôi tại các địa chỉ sau để được tư vấn ngay:

CÔNG TY TNHH PHƯƠNG NAM WOOD

Email: ato.a2mk@gmail.com

Hotline: 0931404525

Trụ sở: 3/25 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp HCM

Địa chỉ Showroom: 501 (Số cũ: B5C3) Tô Ký, Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI