• Cung cấp các giải pháp về sàn gỗ hàng đầu Việt Nam

Ưu điểm của các loại sàn nhựa hiện nay

Ở các nước phát triển vùng Bắc Mỹ, Pháp, Thụy Điển, Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc…thì Sàn nhựa vinyl là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực hoàn thiện nội thất sàn công trình dân dụng và công nghiệp. Tại Việt Nam xu hướng sử dụng sàn nhựa thay thế các loại sàn khác đang được phổ biến rộng rãi trên toàn quốc, tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn chưa hiểu rõ cấu tạo cũng như tinh năng của sàn nhựa giả gỗ. Vậy tính năng, ưu điểm và nhược điểm của các loại sàn nhựa hiện nay là gì? Hãy cùng Sàn Gỗ Phương Nam tìm hiểu chi tiết qua những thông tin sau.

Các loại sàn nhựa giả gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay sàn nhựa giả gỗ rất đa dạng mẫu mã, tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi khách hàng sẽ lựa chọn cho mình loại sàn nhựa phù hợp với nhu cầu của mình, phổ biến nhất hiện nay gồm 3 loại đó là sàn nhựa có keo sẵn, sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa.

Sàn nhựa có keo sẵn

Chất liệu được làm bằng từ nhựa PVC độ dày thường 1.5mm đến 2mm, đế có một lớp keo có keo sẵn, có thể bóc lớp giấy phía đế sau của tấm sàn là có thể dán xuống nền ngay lập tức. Với giá thành rẻ từ 120.000đ đến 155.000đ/m2, mẫu mã đa dạng phong phú, sàn nhựa có keo sẵn được nhiều khách hàng đang càng ngày quan tâm vì ưu điểm của nó mang lại là rất nhiều.

Ưu điểm: giá thành rẻ, thi công nhanh chóng chỉ cần bóc lớp giấy phía sau là có thể dán xuống nền, nếu bạn không có thợ thi công thì bạn có thể mua về và tự làm lấy rất đơn giản chỉ vài thao tác. Sàn nhựa có keo sẵn dễ dàng bảo hành thay mới.

Nhược điểm: vì sàn nhựa có keo sẵn rất mỏng nên đòi hỏi mặt nền phải thật là phẳng, nếu nhà bạn đã lát đá hoa sẵn thì có thể sử dụng giải pháp này. Ngoài ra vì là dóng sản phẩm dán keo sẵn nên không thể để được lâu, nếu quá hạn keo sẽ không bám, giống như giấy decal để lâu bóc ra sẽ không dính. Sàn nhựa có keo sẵn dùng một thời gian dễ bị phai bạc màu, nếu trong môi trường ẩm ướt hoặc có sự cố về nước dẫn đến keo dể bong chóc, ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhựa.

Vì vậy sàn nhựa có keo sẵn chỉ phù hợp với những công trình tạm, không phù hợp với những công trình cần độ bền sử dụng lâu dài. Những công trình khoảng 2 năm trở lên, nên dùng sàn nhựa dán keo hoặc sàn nhựa hèm khóa là giải pháp phù hợp hơn cả.

Sàn nhựa có keo sẵn dễ dàng bảo hành thay mới
Sàn nhựa có keo sẵn dễ dàng bảo hành thay mới

Sàn nhựa dán keo

Chất liệu sàn được làm từ nhựa PVC, loại tốt chất liệu được làm từ nhựa nguyên sinh, còn loại kém chất lượng thì chất liệu được làm bằng nhựa tái chế, đặc điểm nhận dạng bằng mắt thường sẽ thấy loại tốt chất liệu cốt sáng, còn loại kém chất liệu tái chế cốt đen hơn và giòn hơn. Sàn nhựa dán keo với độ dày từ 2mm - 3mm, thi công dán thường sử dụng giải pháp quét keo sữa trên mặt nền phẳng nhẵn, có thể dán trên mặt nền bê tông đã xoa nhẵn mặt hoặc nền đá hoa phẳng.

Ưu điểm: giá thành rẻ hơn sàn nhựa hèm khóa, độ bền cao hơn sàn nhựa có keo sẵn, nếu sử dụng loại sàn nhựa dán keo nhựa nguyên sinh loại tốt thì độ bền có thể đến 25 năm. Ngoài ra sàn nhựa dán keo thi công nhanh chóng, nhẹ, mẫu mã đa dạng, cách âm, cách nhiệt tốt, dễ dàng bảo quản và vận chuyển. Giống như sàn nhựa có keo sẵn thì sàn nhựa dán keo dễ dàng bảo hành và thay thế tấm mới.

Nhược điểm: để thi công được sàn nhựa dán keo đòi hỏi mặt nền cần phải phẳng nhẵn. Nếu mặt sàn nhà bạn thường xuyên ẩm ướt thì sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của keo dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Ngoài ra sàn nhựa dán keo thi công đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm.

Sàn nhựa dán keo với giá thành rẻ hơn sàn hèm khóa, độ bền cao, mẫu mã đa dạng phù hợp với hầu hết các công trình, các văn phòng, chung cư, nhà trẻ đặc biệt là các công trình với khối lượng sàn lớn.
Sàn nhựa dán keo với giá thành rẻ hơn sàn hèm khóa, độ bền cao, mẫu mã đa dạng phù hợp với hầu hết các công trình, các văn phòng, chung cư, nhà trẻ đặc biệt là các công trình với khối lượng sàn lớn.

Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa ra đời với giải pháp khắc phục tốt những nhược điểm của sàn nhựa dán keo và sàn nhựa có keo sẵn. Hầu hết các loại sàn nhựa hèm khóa đều lát được trên môi trường nền có độ ẩm cao mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Trên thị trường phổ biến 2 loại đó là sàn nhựa hèm khóa với cốt liệu nhựa PVC và mới nhất hiện nay là sàn nhựa hèm khóa SPC cốt trắng.

Ưu điểm: Thi công trên được mặt nền thường xuyên bị ẩm ướt, tiêu chuẩn độ phẳng và lồi lõm cho phép thấp hơn sàn dán keo. Đặc biệt sàn nhựa hèm khóa dễ thi công, thi công nhanh, độ bền cao, hiện nay tấm sàn hèm khóa SPC cốt trắng rất cứng, màu sắc đẹp, mẫu mã đa dạng vì thế sàn nhựa hèm khóa đang được thị trường ưa chuộng hơn cả.

Nhược điểm: Giá thành cao hơn sàn nhựa dán keo vào sàn nhựa có keo sẵn, bảo hành và thay thế tấm mới khó hơn.

Sàn nhựa hèm khóa với độ dày hơn sàn nhựa dán keo và sàn nhựa có keo sẵn, đặc biệt là sàn hèm khóa SPC công nghệ Đức mới nhất hiện nay, phù hợp với những công trình cần độ bền cao, sử dụng lâu dài.

Trên đây là một số thông tin về ưu và nhược điểm của các loại sàn nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay, mong bài viết sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc lựa chọn được mẫu sàn nhựa phù hợp với công trình của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909233099 để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI